logo
logo
Vietnamese English
0919 270 574
Time 01.07.2016 03:16 | View 7.024
 

Là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam tiếp cận và đầu tư hệ thống máy sản xuất phân vi sinh hữu cơ ( organic fertilizer ) theo công nghệ Nhật Bản.

Nắm bắt được nhu cầu hiện nay của người tiêu dùng là nguồn thực phẩm phải tươi sạch, an toàn, đảm bảo không có dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng và phân bón hóa học.

Vậy phân vi sinh hữu cơ ( phân hữu cơ chất lượng cao ) là gì ?  Khác với các loại phân hữu cơ khác như thế nào ? Hãy cùng Thanh Đức tìm hiểu.

Phân hữu cơ chất lượng cao là phân hữu cơ ( Organic fertilizer ) làm từ 100 % phân gà trong chăn nuôi, làm từ máy ủ phân S- Series của Nhật Bản.

Thành phần dinh dưỡng luôn cao hơn so với các loại phân hữu cơ thông thường khác

Bằng quá trình lên men diệt được : Escherichia, Salmonella và các vi khuẩn có hại trong phân gà. Trong khi đó những vi sinh vật có lợi vẫn còn sống, giúp cải thiện đất.

Sự khác biệt với các loại phân hữu cơ thông thường : đặc biệt là tỉ lệ N ( đạm ), P ( Lân ), K ( Kali ) hoàn toàn khác. Đặc biệt là Nito ( Đạm ). 

Vậy vì sao đạm lại cao hơn ? Lý do là nếu ủ phân dưới 50 độ C các vi sinh vật sẽ biến đạm thành amoniac hôi thối, giảm các chất dinh dưỡng trong phân thành phẩm. Với máy ủ phân S- Series của Nhật Bản trong suốt quá trình ủ phân nhiệt độ luôn cao hơn từ 60 đến 70 độ C.

Tại sao nói phân hữu cơ từ phân gà tốt hơn phân hữu cơ từ phân bò ? 

Mọi người đều biết gà không có răng, không nhai được thức ăn và hầu như không tiêu hóa được hết hàm lượng dinh dưỡng có trong thức ăn. Phân hữu cơ làm từ phân gà tươi có nhiều vi lượng, vì vi lượng có trong thức ăn, không tiêu hóa hết theo phân tươi ra ngoài , vi lượng còn lại trong phân thành phẩm khá cao.

Với vi lượng có trong phân hữu cơ thành phẩm kích thích sự phát triển của các vi sinh vật có lợi trong đất, Chứa hàm lượng N, P, K cao , cải tạo đất và làm tăng độ mùn, kích thích sự phát triển của rễ cây. Ngoài ra còn có các vi lượng như Ca, Mg, Fe, Mn.... giúp cây quang hợp nhiều diệp lục tố.

Hình ảnh phân bón vừa lấy ra từ máy sản xuất Compo S90 - Nhật Bản ngày 05/04/2016.

  

 

Phân hữu cơ thành phẩm và rau màu thu hoạch sau khi bón phân gọi là rau hữu cơ.

 

Một số hình ảnh rau, quả hữu cơ trồng biểu diễn tại đất xây dựng của công ty Thanh Đức